Cơ sở vật chất và trang thiết bị đóng một vai trò quan trọng là một trong những yếu tố quyết định và nâng cao chất lượng cho hoạt động chăm sóc, giáo dục của nhà trường. Trong những năm qua trường mầm non Kỳ Hải đã tích cực trong công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, xây dựng cơ sở vật chất trường học. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, đủ diện tích sử dụng, khuôn viên cảnh quan đẹp. Có sân chơi, vườn hoa, vườn rau sạch, xung quanh trường có tường rào khép kín đảm bảo an toàn, có biển trường, biển lớp đầy đủ đúng quy định. Các phòng học, phòng chức năng  đầy đủ theo quy định của trường chuẩn quốc gia mức độ I. Các phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho hoạt động quản lý và dạy học. Có đủ nước sạch, ánh sáng, môi trường xanh-sạch-đẹp, có hệ thống nước đầy đủ, hệ thống thoát nước cho tất cả các khu vực theo quy định đảm bảo vệ sinh môi trường. Hàng năm nhà trường đã có kế hoạch bổ sung, thay thế, mua sắm thêm đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị cho các lớp đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ.

Khuôn viên nhà trường riêng biệt với các hộ dân; cảnh quan sư phạm nhà trường luôn đảm bảo xanh-sạch-đẹp đáp ứng các tiêu chí của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường có hệ thống phòng học, phòng chức năng, đồ dùng thiết bị đồ chơi, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo quy định tại văn bản hợp nhất số 01/VBHN của Bộ GD - ĐT ngày ngày 08 tháng 12 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các phòng vệ sinh của trẻ được xây dựng khép kín trong phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh của cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo yêu cầu và thuận tiện cho sử dụng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được bảo quản tốt và sữa chữa, bổ sung kịp thời.